Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì người nước ngoài muốn lao động hợp pháp ở Việt Nam phải tiến hành làm thủ tục xin giấy phép lao động theo quy định. Doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động nước ngoài phải có trách nhiệm xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, lúc đó các khoản chi lương cho người nước ngoài mới được đưa vào chi phí hợp lý. Đồng thời, trên cơ sở giấy phép lao động đã được cấp, người nước ngoài có thể xin thẻ tạm trú tại Việt Nam.

 

Hãng Luật Đức Chánh xin giới thiệu dịch vụ giấy phép lao động trọn gói bao gồm:

  • Thẩm định và giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ.
  • Đặt lịch hẹn và dẫn người nước ngoài đi khám sức khỏe;
  • Làm phiếu Lý lịch tư pháp của Việt Nam;
  • Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật, chứng thực các giấy tờ có tiếng nước ngoài do cơ quan, tổ chức nước ngoài cung cấp (gọi chung là dịch thuật).
  • Nộp và nhận kết quả Giấy phép lao động;

Bảng giá dịch vụ:

  • Phí dịch vụ Giấy phép lao động: 5.000.000 đồng
  • Phí khám sức khỏe tại BV Vạn Hạnh: 1.500.000 đồng
  • Phí làm phiếu Lý lịch tư pháp: Thông thường (3 – 4 tuần): 1.500.000 đồng; làm nhanh (10-12 ngày): 5.500.000 đồng.
  • Phí hợp pháp hóa lãnh sự + dịch thuật: Theo chi phí phát sinh thực tế
  • Lệ phí nhà nước: 400.000 đồng (Giấy phép lao động) 200.000 đồng (phiếu Lý lịch tư pháp)

Lưu ý: Những dịch vụ nào quý khách không sử dụng như khám sức khỏe, lý lịch tư pháp… chúng tôi sẽ không tính vào thù lao dịch vụ.

Điều kiện cấp giấy phép lao động

  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
  • Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
  • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
  • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
  • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

 

Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động nước ngoài bao gồm:

  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.
  • Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

  • Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

Đối với một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

– Giấy công nhận là nghệ nhân đối với những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

– Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;

– Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

– Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Thời hạn của giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây nhưng không quá 02 năm:

  • Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết;
  • Thời hạn của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam;
  • Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;
  • Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;
  • Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;
  • Thời hạn đã được xác định trong giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  • Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;
  • Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

Ngoài dịch vụ làm Giấy phép lao động Hãng Luật Đức Chánh còn cung cấp thêm dịch vụ: Thẻ tạm trú, Đăng ký đầu tư, Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài, Kết hôn với người nước ngoài…

Thế mạnh của chúng tôi: Đội ngũ luật sư và cộng sự của Hãng luật Đức Chánh đều là những người có kiến thức chuyên môn tốt, có kinh nghiệm thực tiễn và mối quan hệ xã hội rộng rãi. Chúng tôi tự tin rằng mình sẽ đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của quý khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tại Hãng Luật Đức Chánh.

Cấp mới giấy phép lao động

Quý khách có nhu cần xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH Đức Chánh

Trụ sở: Số 91 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Email: luatsu@luatducchanh.vn

Website: www.luatducchanh.vn

Tel: (08) 66.540.777

HOTLINE: 0912.45.43.42 (Ms Mai Hạnh)