Đối tượng áp dụng

  • Công dân Việt Nam với Người nước ngoài/Người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt kiều)
  • Người nước ngoài thường trú tại Việt Nam với nhau
  • Người nước ngoài thường trú tại Việt Nam với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam hoặc giữa người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam với nhau, nếu cá nhân có yêu cầu.

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài lập thành 01 bộ hồ sơ, gồm những giấy tờ sau:

1. Tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

2. Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của mỗi bên, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng.

Trường hợp pháp luật nước ngoài không quy định việc cấp giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy xác nhận tuyên thệ của người đó hiện tại không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó;

3. Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 06 tháng.

4. Bản sao một trong các giấy tờ để chứng minh về nhân thân.

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ giấy tờ theo quy định, cán bộ hộ tịch có trách nhiệm xác minh, nếu thấy đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết.

Bảng giá dịch vụ tư vấn thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

  • Tư vấn và chuẩn bị hồ sơ: 5.000.000đồng
  • Trọn gói: 15.000.000 đồng
  • Hồ sơ khó: Giá thỏa thuận

Hãy liên hệ ngay với DC Counsel để được tư vấn và thực hiện các thủ tục đăng ký Thủ tục kết hôn với người nước ngoài nhanh chóng, uy tín và hiệu quả.

lien-he-luat-duc-chanh-thu-tuc-ket-hon-nguoi-nuoc-ngoai

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:

Contact chị Hạnh