Định đoạt tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn

Hỏi: Vợ chồng tôi có một căn nhà cho Văn phòng đại diện kia thuê. Trong hợp đồng cho thuê, hai bên thỏa thuận tiền thuê nhà hàng tháng được qua tài khoản ngân hàng đứng tên tôi. Từ đầu năm đến nay vợ chồng tôi có nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết được nên đang chuẩn bị ly hôn. Tôi muốn hỏi, số tiền cho thuê nhà trên có thể tiếp tục chuyển vào tài khoản và thuộc về tôi không hay phải làm việc lại với chồng tôi để phân chia?

Trả lời: Căn cứ Bộ luật dân sự năm 2005, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000.

Khi ký hợp đồng cho thuê nhà là tài sản chung của hai vợ chồng, tuy hai bên thỏa thuận tiền thuê nhà hàng tháng được qua tài khoản ngân hàng đứng tên bạn nhưng đó vẫn là thu nhập trong qua trình chung sống của vợ chồng bạn nên là tài sản chung của hai vợ chồng. Khi hai bạn ly hôn, số tiền cho thuê nhà này cũng như các tài sản chung khác trong thời kỳ hôn nhân sẽ phải phân chia, chứ không đương nhiên thuộc về bạn.

Bạn muốn tiếp tục nhận số tiền cho thuê nhà này thì bạn có thể nói chuyện lại với chồng bạn để thỏa thuận trao đổi lợi ích và làm giấy ủy quyền với nội dung chồng bạn ủy quyền cho bạn là người có toàn quyền thu giữ, định đoạt số tiền cho thuê nhà này. Như vậy, tiền cho thuê nhà hàng tháng vẫn sẽ được tiếp tục gửi vào tài khoản của bạn và do bạn sở hữu.

Thân ái chào bạn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty Luật TNHH Đức Chánh

Trụ sở: Số 91 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q.1

Email: luatsu@luatducchanh.vn

Website: www.luatducchanh.vn

Hotline: (08) 66.540.777