Kết hôn với người nước ngoài

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài là việc kết hôn giữa:

– Công dân Việt Nam với người nước ngoài

– Người nước ngoài thường trú tại Việt Nam với nhau.

– Người nước ngoài thường trú tại Việt Nam với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam hoặc giữa người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam với nhau, nếu cá nhân có yêu cầu.

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

* Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài lập thành 01 bộ hồ sơ, gồm những giấy tờ sau:

1. Tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài theo mẫu quy định, có chữ ký và dán ảnh của hai bên nam, nữ (Mẫu tờ khai đăng ký kết hôn 2014);

2. Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của mỗi bên, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.

Trường hợp pháp luật nước ngoài không quy định việc cấp giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy xác nhận tuyên thệ của người đó hiện tại không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó;

3. Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;

4. Bản sao một trong các giấy tờ để chứng minh về nhân thân, như giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (đối với công dân Việt Nam cư trú ở trong nước), hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế như Giấy thông hành hoặc Thẻ cư trú (đối với người nước ngoài);

5. Bản sao sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc Chứng nhận tạm trú (đối với người nước ngoài thường trú hoặc tạm trú tại Việt Nam).

6. Hồ sơ thuộc một trong các trường hợp sau đây thì phải bổ sung Giấy xác nhận công dân Việt Nam đã được tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài do Trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài cấp cho công dân Việt Nam:

+ Hai bên chênh lệch nhau từ 20 tuổi trở lên;

+ Người nước ngoài kết hôn lần thứ ba hoặc đã kết hôn và ly hôn với vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam;

+ Hai bên chưa hiểu biết về hoàn cảnh gia đình, hoàn cảnh cá nhân của nhau; không hiểu biết về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, văn hóa, pháp luật về hôn nhân và gia đình của mỗi nước.

* Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

  1. Nộp hồ sơ:

–        Một trong hai bên nam nữ nộp

–        Hẹn trong vòng 15 ngày làm việc lên phỏng vấn (có thể xin phỏng vấn trước)

  1. Phỏng vấn: cả hai cùng có mặt

–        Đạt: hẹn 10 ngày làm việc sau lên ký Giấy ĐKKH và làm lễ ĐKKH.

–        Không đạt: hẹn phỏng vấn lại sau 30 ngày. Nếu đạt, thủ tục như trên.

  1. Nhận kết quả & tổ chức ĐKKH:

–        Nhận kết quả và làm lễ kết hôn theo phiếu hẹn

–        Trường hợp có lý do chính đáng, hai bên nam nữ làm Giấy xin gia hạn thời gian tổ chức lễ đăng ký kết hôn nhưng không quá 90 ngày, kể từ ngày CT.UBND tỉnh/TP ký Giấy chứng nhận ĐKKH.

* Giá dịch vụ kết hôn với người nước ngoài

  1. Tư vấn và chuẩn bị hồ sơ: 5.000.000đồng
  2. Trọn gói: 15.000.000 đồng
  3. Hồ sơ khó: Giá thỏa thuận

Nếu kết quả không đạt chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% lại cho quý khách

Với đội ngũ luật sư và nhân viên của mình, Hãng luật chúng tôi vui lòng phục vụ quý khách dịch vụ Đăng ký kết hôn với người nước ngoài chuyên nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Quý khách có nhu cần xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH Đức Chánh

Trụ sở: Số 91 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: luatsu@luatducchanh.vn

Website: www.luatducchanh.vn

ĐIỆN THOẠI: (08)66.540.777

HOTLINE: 0908.06.03.04