Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam

By 17/05/2014TIN TỨC

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam khi có nhu cầu làm lý lịch tư pháp (Criminal Record) khi xin giấy phép lao động, kết hôn nước ngoài, đổi bằng lái xe,…thì lập hồ sơ

1. Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (Mẫu 03/TT-LLTP) hoặc Mẫu trong trường hợp ủy quyền (Mẫu 04/TT-LLTP).

2.  Hộ chiếu (bản sao kèm bản chính để đối chiếu).

3.  Thẻ thường trú (bản sao kèm bản chính để đối chiếu) hoặc giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về nơi cư trú trên 6 tháng tại Việt Nam.

Lưu ý: 

+ Trong trường hợp cá nhân ủy quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 thì phải kèm: văn bản ủy quyền đã được công chứng, chứng thực hợp lệ và chứng minh nhân dân (bản sao kèm bản chính để đối chiếu) của người được ủy quyền.

+ Trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền nhưng phải xuất trình giấy tờ chứng minh mối quan hệ nêu trên.

+ Cá nhân yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

 

Với đội ngũ luật sư và nhân viên của mình, Hãng luật chúng tôi vui lòng phục vụ quý khách dịch vụ cấp lý lịch tư pháp tại Tp.Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn qua Email: luatsu@luatducchanh.vn hoặc Hotline: 0908.06.03.04. Website: luatducchanh.vn