Thủ tục xin giấy phép lao động


Thủ tục xin giấy phép lao động

Hỏi: Người nước ngoài làm việc ở Việt Nam cần làm thủ tục xin giấy phép lao động ở đâu? Hồ sơ làm thủ tục cấp mới giấy phép lao động gồm những gì? Chi phí cho việc làm giấy phép này khoảng bao nhiêu? Xin mời hãng luật Đức Chánh giải đáp thắc mắc.

Hãng luật Đức Chánh xin trả lời:

Những người nước ngoài khi muốn tham gia lao động hợp pháp tại Việt Nam phải làm thủ tục cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Các tổ chức doanh nghiệp, công ty sử dụng lao động người nước ngoài phải có trách nhiệm xin cấp giấy phép lao động, khi đó việc trả lương cho người nước ngoài mới đưa vào chi phí hợp lý. Và sau đó, dựa trên giấy phép lao động của người nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam đã được cấp, người nước ngoài sẽ xin thẻ tạm trú ở Việt Nam.

dich-vu-lam-thu-tuc-xin-giay-phep-lao-dong


Dịch vụ làm thủ tục xin giấy phép lao động trọn gói từ hãng luật Đức Chánh

  • Thẩm định và giúp các khách hàng chuẩn bị hồ sơ.
  • Làm phiếu lý lịch tư pháp của nước Việt Nam.
  • Đặt lịch hẹn và dẫn người nước ngoài đi khám sức khỏe.
  • Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật, chứng thực các loại giấy tờ có tiếng nước ngoài do chính cơ quan, tổ chức
  • nước ngoài cung cấp (gọi chung là dịch thuật).
  • Nộp và nhận kết quả giấy phép lao động cho người nước ngoài.


Điều kiện làm thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

  • Có năng lực về hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Có sức khỏe phù hợp, đáp ứng được với yêu cầu công việc.
  • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
  • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
  • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

 

Bảng giá dịch vụ làm thủ tục xin giấy phép lao động

  • Phí dịch vụ giấy phép lao động: 5.000.000 đồng.
  • Phí khám sức khỏe tại BV Vạn Hạnh: 1.500.000 đồng.
  • Phí làm phiếu lý lịch tư pháp: thông thường (3 đến 4 tuần): 1.500.000 đồng; nếu làm nhanh (10 đến 12 ngày): 5.500.000 đồng.
  • Lệ phí nhà nước: 400.000 đồng (làm giấy phép lao động) và 200.000 đồng (làm phiếu Lý lịch tư pháp).
  • Phí hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật: Theo chi phí phát sinh thực tế việc xin giấy phép lao động.
  • Lưu ý: Quý khách hàng không sử dụng các dịch vụ như khám sức khỏe, lý lịch tư pháp,… chúng tôi sẽ không tính vào thù lao dịch vụ.

 

Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động nước ngoài bao gồm

Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài của người sử dụng lao động.
Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc các loại giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ xin giấy phép lao động.
Phiếu lý lịch tư pháp hoặc các văn bản xác nhận người lao động là người nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.
Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc là người không bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá thời gian 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Đối với một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng 1 trong các giấy tờ sau đây:

  •  Giấy công nhận là nghệ nhân đối với những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.
  •  Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài.
    Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài.
  •  Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay. Hồ sơ gồm 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá thời gian 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
ho-so-lam-thu-tuc-xin-giay-phep-lao-dong

Hồ sơ làm thủ tục xin giấy phép lao động

Ngoài dịch vụ làm thủ tục xin giấy phép lao động, hãng luật Đức Chánh còn cung cấp thêm dịch vụ khác: Thẻ tạm trú, đăng ký đầu tư, làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài, kết hôn với người nước ngoài,…

cap-moi-giay-phep-lao-dong

Cấp mới giấy phép lao động

Quý khách có nhu cầu xin giấy phép lao động vui lòng liên hệ

Công ty Luật TNHH Đức Chánh
Trụ sở: Số 91 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Email: luatsu@luatducchanh.vn
Website: www.luatducchanh.vn
Tel: (08) 66.540.777
HOTLINE: 0912.45.43.42 (Ms Mai Hạnh)